1
Bạn cần hỗ trợ?
Tổng kho hóa chất chống thấm

Tổng kho hóa chất chống thấm

Vật liệu xây dựng các loại

Chống thấm cho ngôi nhà của bạn trước khi quá muộn

Chống thấm cho ngôi nhà của bạn trước khi quá muộn

Đăng vào: 13/01/2018 Danh mục: Tin tức Lượt xem: 32

  Nhiều ngôi nhà sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng thì ngay lập tức xuất hiện tình trạng thấm dột, ẩm ướt. Nguyên nhân do đâu và lý do tại sao bạn cần khắc phục chúng trước khi quá muộn.

  Phải  chăng là do thời tiết mưa bão hay ngôi nhà của bạn đang trong môi trường có độ ẩm cao? Những nguyên nhân sâu xa chính vì trong quá trình xây dựng chủ nhà chưa có biện pháp chống thấm cần thiết. Do vậy, chúng ta nên có biện pháp chống thấm cần thiết cho tường nhà ngay từ khi mới xây dựng và không nên để đến khi xảy ra sự việc mới “chữa trị” sẽ vô cùng tốn kém

  Hệ lụy của những bức tường ngấm ẩm

  Nhiều vết rạn nứt trên tường nhà không phải là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột. Mà ngược lại, thực tế, các mảng tường đó đã chịu ảnh hưởng từ môi trường ẩm thấm từ rất lâu rồi, sức ép lâu ngày gây ra các vết rạn nứt, làm tình trạng ngôi nhà càng trở nên trầm trọng.

  Nếu như không có giải pháp trước khi xây nhà, sự việc xảy ra không chỉ gây lãng phí tiền của quá trình sửa chữa mà còn gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

  Đầu tiên phải kể đến là những ảnh hưởng cấu trúc xi măng, sắt thép bên trong tường. Các vết nứt, bong tróc của bê tông đều là những dấu hiệu cho thấy công trình đã bị xuống cấp trầm trọng và chứa đầy các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khó lường.

  Thứ hai là tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Đây là thiệt hại đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy do thấm dột gây ra. Từ những vết ố vàng, rêu mốc đến những vết rạn nứt bê tông đều sẽ làm cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan mà ta đã phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc mới có được. Mà chỉ sau thời gian ngắn đi vào sử dụng đã xuất hiện của các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần hay là bị bong tróc sơn tường làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

  Hơn hết, hẳn nhiên một mô

  i trường ẩm mốc không thể là nơi an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi, nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Làm sao không khỏi lo lắng khi ngôi nhà bạn bỗng dưng trở thành nơi chứa đầy các mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

  Đâu là phương pháp chống thấm tối ưu?

  Hiện nay có khá nhiều các phương pháp chống thấm, tuy nhiên sơn chống thấm đang là biện pháp được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất bởi những nhà thấy chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Bạn khá băn khoăn không biết nên chọn dòng sơn nào cho nhà bạn.

  Dòng sản phẩm tiêu biểu là  hóa chất chống thấm Sika: Trong số các loại sika và công dụng của sản phẩm thì hóa chất chống thấm được cho sản phẩm sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được dùng để thi công trực tiếp lên bề mặt bê tông kết hợp trực tiếp với bề mặt tạo thành lớp vật liệu ngăn chặn nước thấm qua.

   

   

   

  Bài viết liên quan